?BẬT MÍ MẸO ĂN ĐỒ NGỌT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG?

Người tiểu đường ăn ngọt theo những cách sau không chỉ giúp bạn hạn chế tăng lượng đường trong máu mà còn được thưởng thức các món ngọt “ngon miệng”

➡️ Với các loại đồ ngọt như bánh, kẹo, kem ⬅️ ????????????????

 ? Ăn những loại đồ ngọt ít đường hoặc loại đường chuyên dành cho người Đái tháo đường. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm và loại đường chuyên biệt cho người tiểu đường như đường Stevia (chiết từ cây cỏ ngọt), Saccharin hay Sucralose.

? Bỏ bớt phần sốt ngậy thường làm từ các thực phẩm nhiều chất ngọt, béo

 ? Nếu ăn món tráng miệng nhiều chất ngọt thì nên bớt tinh bột trong bữa chính.

? Thay đổi công thức chế biến các loại bánh kem ngọt: tăng quế, vani, hương vị và gia vị khác; thay chất béo bằng siro vị hoa quả của trẻ em

… ➡️ Với bữa ăn hàng ngày ⬅️ ???????????

? Người tiểu đường nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, tốt nhất nên chia thành 5-6 bữa/ngày và cách nhau khoảng 2 – 3 giờ/ bữa

 ? Thực đơn: Bạn nên chọn những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết GI thấp, cân bằng nhóm bột đường – đạm – chất béo và vitamin. Không nên ăn nhiều món ngọt, nhiều tinh bột trong cùng một bữa.

? Người Đái tháo đường cần 1.500 kcal năng lượng cần thiết mỗi ngày, có thể chia ra như sau: 600kcal/ sáng – 500 kcal/ trưa – 400 kcal/ chiều tối.

? Thứ tự ăn: bắt đầu bằng rau, canh – cơm (nên nấu bằng gạo lứt) – các món thịt, cá, tôm… Với bữa phụ, nên dùng thực phẩm chế biến từ Isomalt (đường tự nhiên, năng lượng thấp). Nên tập luyện nhẹ sau khi ăn giúp giảm đường huyết, tiêu hao lượng đường vừa nạp vào nhanh hơn.

? Người bệnh tiểu đường nên chọn thực phẩm tốt cho bệnh, ít tăng đường huyết như: cải xoong, mướp đắng, khoai lang, tỏi, quế… Người tiểu đường ăn ngọt sẽ đỡ bị nhạt miệng, phong phú thêm bữa ăn nhưng nên lưu ý cách chế biến và lượng chất ngọt, bột đường thích hợp. Bạn cũng đừng quên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Chia sẻ thông tin hữu ích này nhé!

==========================

 ?????

Đặt hàng ngay:

✅TIKI: https://is.gd/AF9zrY

✅SHOPEE: https://is.gd/RZjnR

j ✅WEBSITE: .toptenfood.com.vn

 =======================

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TOP TEN – TOP TEN FOOD®

“Sức khoẻ vàng – Trao hàng chất lượng”

? Đc: 56/5 Giải Phóng, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM

ĐT: 0906789268

 ? Email:. info@toptenfood.com.vn

? Web: .toptenfood.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *